Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
131047

Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đạt giải nhất hội thi “Khi tôi 18”

Đăng lúc: 22:32:21 27/04/2018 (GMT+7)

Ngày 24-4, tại Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu nhi (TP. Sầm Sơn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” cấp tỉnh năm học 2017 - 2018.

Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đạt giải nhất hội thi “Khi tôi 18”

             Ngày 24-4, tại Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu nhi (TP. Sầm Sơn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” cấp tỉnh năm học 2017 - 2018. Dự Hội thi có các đồng chí: Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Quốc Uy - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Thanh - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Thường trực; các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc. Trong đó Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa đã chọn cử đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tham gia hội thi lần này.

 Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi thu hút  22 đội đến từ các huyện, thị, thành đoàn trong đó đội thi “Khi tôi 18” của đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã đại diên cho đoàn khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa tham gia hội thi lần này. Các đội thi đã tranh tài ở 3 phần thi gồm: phần lời chào tuổi 18, được thể hiện bằng hình thức kịch, thơ, ca, hò, vè... với nội dung giới thiệu về đội thi, chủ đề hội thi. Phần góc nhìn tuổi 18 các đội thể hiện khả năng nhìn nhận, hiểu biết và vai trò, trách nhiệm của mình về các vấn đề an toàn giao thông, môi trường, an toàn thực phẩm, các tệ nạn xã hội, mạng xã hội, bạo lực học đường trong học sinh, tình yêu, tình bạn; sức khỏe sinh sản vị thành niên; các vấn đề liên quan đến hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề của bản thân, vai trò của đoàn viên thanh niên đối với việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, cách mạng công nghệ 4.0, xây dựng hình ảnh đẹp thanh niên thanh hóa thời kỳ mới... Phần tri thức tuổi 18 các đội thi thể hiện các kiến thức về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp Bác Hồ, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, địa lý, văn hóa tỉnh; an toàn giao thông; biển đảo Việt Nam; câu hỏi tiếng anh và một số kiến thức hiểu biết cơ bản về văn hóa, xã hội Việt Nam.

 Phần thi lời chào tuổi 18

Phần thi góc nhìn tuổi 18

Đội cổ động viên mang phong cách của lứa tuổi 18 đã góp phần tạo nên sự sôi động của hội thi

 

Hội thi “Khi tôi 18” cấp tỉnh năm học 2017-2018 là diễn đàn để học sinh được trao đổi, giao lưu, trình bày các ý kiến của mình về các vấn đề xã hội, là sân chơi bổ ích, thiết thực cho tuổi trẻ học đường, là dịp để các em thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng qua đó góp phần định hướng, hình thành nhân cách sống, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp của các em học sinh với cộng đồng, xã hội. Đây cũng là dịp để học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị hành trang bước vào lứa tuổi 18 với nhiều ước mơ, hoài bão lớn.

Đ/c Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn

cùng đại diện nhà tài trợ trao giải nhất Hội thi cho đội thi đến từ Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Đ/c Nguyễn Quốc Uy - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; 

đ/c Nguyễn Quốc Thanh - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy 

cùng đại diện nhà tài trợ trao giải nhì Hội thi

Các đ/c: Lê Văn Châu - PBT Thường trực Tỉnh đoàn; Hoàng Văn Thanh - PBT Tỉnh đoàn;

Nguyễn Hữu Tuất - PBT Tỉnh đoàn cùng đại diện nhà tài trợ trao giải ba Hội thi

Ban tổ chức trao giải khuyến khích Hội thi

Trong cả 3 phần thi đội thi “Khi tôi 18” của đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa đã xuất sắc hoàn thành các phần thi với số điểm rất cao. Bên cạnh hội thi, được sự cho phép của ban tổ chức hội thi BCH Đoàn trường cũng đã tổ chức trưng bày các tấm pano cổ động cho hội thi  và tổ chức triển lãm tranh “Khi tôi 18” do chính tay đoàn viên các chi đoàn vẽ. Triển lãm đã tạo được dấu ấn với đại biểu và đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh khi đến với hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các đội thi xuất sắc. Giải nhất đã thuộc về đội thi của trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó, đội thi trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh cũng đã được nhận nhiều phần quà từ Nhà sách Tiền Phong và quỹ học bổng trị giá 35.000.000đ  cho 5 thí sinh chính thức tham gia hội thi từ trung tâm Anh ngữ Havina.

Vũ Phạm Ngọc Tân – Đoàn trường.